ก๋วยเตี๋ยว เพดานหมูต้มยำ ของอร่อย นครปฐม

ก๋วยเตี๋ยว เพดานหมูต้มยำ ของอร่อย นครปฐม

“ร้านก๋วยเตี๋ยวเครื่องในหมู เชลไม่เคยชิม “ นครปฐม
สะพายกล้องท่องชิม ไปนครปฐมเที่ยวนี้ มีเป้าหมายไปหาของอร่อยและแปลกๆกินกัน เพื่อเติมเติมความสุข-สนุก-ประสพการณ์ชีวิต  ชาวเวปบอร์ดของเรา ได้ออกปากชวน นายเหลือง ให้มาลองทาน ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง แห่งย่าน นครปฐมนี้ ว่ามี ก๋วยเตี๋ยวไม่มีชื่อเจ้าหนึ่ง อร่อยสมคำร่ำลือ มาพร้อมกับ ความแปลกที่ไม่เหมือนใคร นั้นคือ การนำเอาเพดาน หมูที่เราๆ ท่านๆ หลายคนไม่เคยเห็น และไม่รู้ว่า เขาก็เอามาทำอาหาร   ก็ยัง… ได้เสียด้วยนะซิ  ร้านนี้ มีชื่อเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องใน แล้วใส่เพดานหมู จนกลายเป็นเอกกลักษณ์ของแปลก ที่เคยเห็นไม่เคยกิน แต่อร่อยสมคำรำ่ลือ จริงๆ  “ร้านเชลไม่เคยชิม”

เมนูเด่นของร้านนี้ก็ต้องนี่เลย เพดานหมู ชิ้นนี้ แปลกไหมละ หน้าตาเหมือน ปลาหมึกลวก บั่งๆ แต่ไม่ใช่เพราะมัน อร่อยกว่านั้น!!!  เดี๋ยวมาดูรายละเอียดกันครับ

และปัจุบัน ร้านนี้ เชล ก็ไปชิมมาแล้วครับ เรียบร้อยโรงเรียน หม่อมฯ.

ระหว่างรอ ว่างจัด พวงพริก ก็ยังอุสาห์ถ่ายมา ซะได้

ชามนี้เป็น ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ลูกชิ้นหมู ต้มยำของร้าน เต็กกอ สาขาติดแม็กโคร เอามาเปรียบเทียบก่อน เพราะก่อนมาร้านนี้แวะไปชิม เต็กกอก่อนครับ อิอิ รสชาติใช้ได้ลูกชิ้นอร่อย

มาแล้วของจริง เล็กในหมูรวม รสชาติที่ชิมแล้ว น้ำซุปเข็มข้น รสเค็มหวานเปรียวกำลัง พอเหมาะ ส่วนตัวถือว่าผ่าน แต่ที่แปลกใจคือ เครื่องในของ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ หลากหลาย กว่าที่คิดครับ เพราะเขาใส่เครื่องใน หลายแบบจริง เซ็ง จี้,ตับ,ปอด,หัวใจ,กระเพาะ,เอ็น,เพดาน,ม้าม,ใส้อ่อน  ถือเป็นสวรรค์ ของคนที่ชอบ เครื่องในหมูโดยแท้ 5555…. เดี๋ยวมาดู ของแปลก ตัวจริงๆกัน

อันนี้ละไฮไลท์ เพดานหมูของแปลก แต่อร่อยเด็ด ของเขา แว๊ปแรกนึกว่าปลาหมึก พอทานแล้ว อ๋อมันไม่ใช่ มันๆๆๆ อร่อยกว่านั้นมากมาย กรอบ-กรึบ  หอม อร่อย อธิบายไม่ถูกเพิ่งเคยลอง 1ชามมีมาแค่2 มาคราวหน้าต้องร้องขอ ให้ใส่มากกว่านี้ 5555..  รสชาิติ คล้ายกระดูกอ่อนผสมเอ็นนิ่มๆกรอบ อร่อยมากๆ อร่อยสมคำร่ำลือ ชวนชิมจริงๆ

เอ็นหมู ถ่ายแบบซีลูเอท เห็นความใสของมัน กรอบนุ่มอร่อยครับ

บรรยากาศในร้าน

หน้าร้านกำลังยุ่งเลยลูกค้าเยอะจริงๆ นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว เขาขายข้าวหน้าไก่อบ เป็ด ข้าวใหมูแดงหมูกรอบ ข้าวหน้าไก่ ขาหมู ใส้กรอก โอ้ยเยอะ แต่แนะนำมาทานเห่อ เตี๋ยวต้มยำ อร่อยแน่นอนครับร้านนี้ ราย เหลือ คอนเฟริม ครับผ้ม

ก็ยังไม่ลืมซื้อข้าวเหนี่ยวย่างร้าน เจ้อารีย์ ใกล้ๆกัน

งวดที่แล้วไม่ได้แกะใส้ให้ดู เลยมาแกะให้ดูซะงวดนี้เลยครับ

ลาด้วยภาพนี้ ข้าวเหนียวผสมใส้ฟักทอง รสชาิตเค็มมัน หอมกะทิComments on Facebook