ก๋วยเตี๋ยวซอย12 บ้านบึง

ก๋วยเตี๋ยวซอย12 บ้านบึง

ก๋วยเตี๋ยวซอย12 บ้านบึง  จ.ชลบุรี

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแนวคิดแปลก แบบออกนอกกฎเหล็ก ของก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไปที่เขาใช้น้ำซุปกระดูกหมู-ไก่ แต่ของที่นี่ใช้ซุปจากปลาหมึกแห้งกับกุ้งแห้งต้มมาเป็นน้ำซุปครับ ผมเป็นลูกค้าร้านนี้มานานมากแล้ว ก็เห็นมีคนเขาซื้อสูตรนี้ไปเปิดสาขามาแล้วก็มากนะแต่ก็ชอบที่จะมาทานที่ร้านต้นสาขานี้มากกว่าเพราะรสชาติคงที่ดีแล้ว จุดเด่นร้านนี้ก็เห็นจะเป็นเจ้าปลาหมึกแห้งกับการปรุงรสที่อร่อยจัดจ้าน เป็นที่ถูกอกถูกใจคอนักชิมอย่าเราๆท่านๆครับ ที่ทำให้ต้อมกลับมาทานซ้ำแบบคิดถึง การเดินทางมาร้านนี้ หามาชลบุรีแล้ว ให้วิ่งออกบายพาส ถึงสี่แยกเลี้ยวออกไปบ้านบึง วิ่งตรงไปอีกราว3-4 กม.มองทางซ้ายมือ สังเกต จะเห็นป้าย ก๋วยเตี๋ยวซอย12 อยู่ปากซอยเลี้ยวเข้ามาได้เลยครับ ร้านจะอยู่ขวามือจากปากซอยราว 100เมตรเท่านั้น

น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหม้อนี้ละครับที่ทำให้ดังและแตกต่าง เขาใช้ปาลาหมึกแห้ง+กุ้งแห้งมาต้มเป็นน้ำซุปนั้นเอง
1

เครื่องปรุงต่างๆ
2

1
5
3
4
แนะนำเลยครับว่าหากได้ลองทานแล้วจะรู้สึกถึงรสและกลิ่นที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ครับ บางคนทานครั้งแรกรักเลย แต่บางคนทานแล้วไม่โดนก็มีนะ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลครับ แต่สำหรับนายเหลือง ผมชอบนะ ^^

About author

You might also like

สะพายกล้อง ท่องชิม 0 Comments

ก๋วยจั๊บอร่อย ที่อนุเสารีย์ชัยฯ

ลูกค้าร้านก๋วยจั๊บ ที่นี่ไม่ไปไหนนั่งกันแน่นเหลือเกิน แบบไม่กลัวฝน สิ่งที่ทำให้สกดให้ลูกค้าร้านนี้ต้องมานั่ง เบียดเสียดกันอย่างนี้ ก็เพราะ ความอร่อยนั้นเอง…

สะพายกล้อง ท่องชิม 0 Comments

สะพายกล้องท่องชิม ภัตตาคารลานเท อาหารทะเลอร่อยมหาชัย

ไปทานร้านนี้มาตั้งแต่เมื่อต้นเดือน ช่วงเทศกาลกินเจนี้เลย ถือโอกาศโพส.. เหมือน เดินทางมาทานอาหารริมทะเล

สะพายกล้อง ท่องชิม 1Comments

ก๋วยจั๊บแม่มะลิ ที่ซอยโชคชัย4

มาทานที่ร้านก๋วยจั๊บแม่มะลิบ่อยๆ เวลาคิดถึงก๋วยจั๊บน้ำข้นแบบเครื่องครบๆ โดยเฉพาะในเวลากลางคืนร้านนี้จะขายดีมากๆ (ระหว่างเที่ยงคืน-ตี2ครึ่ง) อีกครั้งก็ตอนเช้ามืดนั้นละครับ

Comments on Facebook